• img
  • img

Bí quyết thiết kế nội thất quán café thu hút giới trẻ

Nhiều mô hình quán cafe độc đáo, mới lạ ra đời như cafe sân vườn, cafe sách… thu hút sự quan tâm của nhiều khác hàng. Ngoài chất lượng đồ uống, dịch vụ… thì thiết kế nội thất là một yếu tố quyết định đến sự thu hút của khách hàng, giúp việc kinh doanh phát triển tốt hơn.

1. Lý do cần thiết kế nội thất quán cafe

Ngày nay, khách hàng đi uống cafe không chỉ mùi vị đồ uống mà còn vì background quán. Tùy theo quan điểm của mỗi người mà cái đẹp sẽ khác nhau. Có người thích không gian nhẹ nhàng, xưa cũ. Có người lại thích sự năng động, hiện đại. Do đó, thiết kế nội thất quán cafe sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng là điều rất quan trọng.

Bí quyết thiết kế nội thất quán cafe thu hút giới trẻ

2. Các kiểu thiết kế nội thất quán cafe thịnh hành

Có rất nhiều kiểu thiết kế nội thất quán cafe thịnh hành hiện nay. Một quán có thể sử dụng nhiều kiểu thiết kế nội thất phối hợp lại để tạo ra chất riêng cho quán. Có thể chia thành 2 nhóm thiết kế sau đây:

Thiết kế nội thất quán cafe theo phong cách

Có vô vàn phong cách thiết kế nội thất quán cafe được ra đời ưa chuộng, có thể kể đến như: phong cách vintage, tropical, rustic, industry…

Thiết kế nội thất quán cafe theo tính chất kinh doanh

Mỗi quán cafe mang một tính chất riêng tùy theo loại hình kinh doanh. Có thể kể đến như: thiết kế nội thất quán cafe sách, sân vườn, thú cưng…

Theo đó, trước tiên chủ quán cần xác định phân khúc đối tượng khách hàng, từ đó lên kế hoạch định hình phong cách quán và mô hình kinh doanh. Hãy thoải mái đưa ra ý tưởng để được Nội thất Hải Trung cho lời khuyên tư vấn thiết kế nội thất quán cafe thích hợp nhất.

 

Bí quyết thiết kế nội thất quán cafe thu hút giới trẻ

3. Chất liệu nội thất quán cafe

Chất liệu nội thất quán cafe nên có sự đồng bộ với thiết kế không gian quán. Mỗi phong cách có một chất liệu chủ đạo riêng. Vận dụng linh hoạt chất liệu nội thất sẽ tạo ra nét độc đáo riêng biệt cho quán cafe của bạn. Chẳng hạn như:

   - Phong cách tropical sẽ chú trọng cây cảnh thiên nhiên nên nội thất sẽ có gam màu xanh mát thiên nhiên.

   - Phong cách rustic sẽ dùng nội thất gỗ, đá tự nhiên.

   - Phong cách industry sẽ dùng nội thất gam màu đen, thô…

4. Thiết kế nội thất quán cafe cần chú ý gì?

Ngoài không gian phục vụ khách thì quán cũng nên chú trọng đến các nội thất các không gian khác như: quầy bar, tolet….

Quầy bar

Thiết kế nội thất quầy bar cần đáp ứng được 2 tiêu chí: đẹp mắt và thuận tiện. Đẹp mắt vừa để ghi điểm với khách hàng, vừa giúp nhân viên pha chế có cảm hứng làm việc. Nội thất quầy bar cần được đặt ở vị trí thuận tiện để tiết kiệm thời gian di chuyển, lấy đồ nhằm phục vụ khách hàng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, diện tích quầy bar cũng cần được chú trọng. Một quầy bar nhỏ sẽ làm hạn chế hiệu suất công việc của nhân viên pha chế.

Bí quyết thiết kế nội thất quán cafe thu hút giới trẻ

Nhà vệ sinh

Tùy theo diện tích tổng của quán mà chủ quán có thể tính toán xây dựng nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Nội thất nhà vệ sinh cũng nên tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ và có ít nhất 1 nhà vệ sinh nam, 1 nhà vệ sinh nữ.  Không gian nội thất tách biệt để không làm ảnh hưởng đến không gian chung.

Nếu bạn đã có ý tưởng nội thất cho quán cafe của mình nhưng chưa có kế hoạch thực thi thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với noithathaitrung.vn để chúng tôi giúp đỡ bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nội thất, Hải Trung cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất mọi việc một cách hài lòng nhất.

CÔNG TY HAI TRUNG

Địa chỉ: 557E1 - KP2 - Phường Phú Khương - TP. Bến Tre - Bến Tre

Hotline: 090 632 06 77

Email: noithathaitrung@gmail.com